ACCESSTRADE Việt Nam Chính Thức Ra Mắt Chương Trình Influencer với Affiliate Marketing

Ngày 22/4, Nền tảng Tiếp thị liên kết ACCESSTRADE Việt Nam đã chính thức công bố chiến dịch “Review mê say – Bùng cháy thương hiệu” – Chương trình tiếp thị liên kết đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho Influencer.

Influencer Marketing là một hình thức marketing sử dụng những influencer (tạm dịch là người ảnh hưởng) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường.  Các thương hiệu ngày càng có xu hướng sử dụng công cụ truyền thông kỹ thuật số để tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng mới – các khách hàng trẻ, những người có thói quen sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat… Tại Trung Quốc  thị trường người nổi tiếng trên mạng (Influencer) năm 2016 đạt mức 8,2 tỷ đô la Mỹ và có thể tăng đến 15,5 tỷ đô la vào năm 2018. Theo Thống kê của statista.com, tính đến tháng 4/2017, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 7 về số người dùng Facebook với 50 triệu người. Bên cạnh đó, các mạng xã hội khác như Instagram, Zalo… cũng thu hút một lượng lớn người dùng. Đây là cơ hội lớn để các thương hiệu sử dụng Influencer trên các mạng xã hội như một kênh quảng bá thông điệp truyền thông của mình.

ACCESSTRADE – Nền tảng tiếp thị liên kết tiên phong tại Việt Nam với hơn 80.000 Publisher cùng 80 nhà cung cấp hàng đầu, chính thức ra mắt chương trình Affiliate Marketing đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho Influencer. Chương trình này giúp các thương hiệu giải quyết tận gốc bài toán bấy lâu nay trong việc tìm kiếm, lựa chọn, quản lý hiệu quả của Influencer. Bên cạnh đó cũng giúp các Influencer đặc biệt là Micro và Nano Influencer có cơ hội gia tăng thu nhập, hợp tác trực tiếp với các nhãn hàng nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: Làm đẹp, du lịch, công nghệ….

Kết hợp Influencer với Affiliate Marketing – Cơ hội để thương hiệu thu được gấp đôi lợi ích

Theo dõi, đánh giá sự hiệu quả, tính chỉ số ROI chính là điều mà Affiliate Marketing có còn Influencer thì lại không. Các đơn vị quản lý Influencer hiện tại vẫn đánh giá hiệu quả Influencer của họ thông qua các chỉ số như like, share, comment. Sử dụng chỉ số tương tác tiềm ẩn nhiều rủi do như like ảo, follow hay share ảo, comment seeding… trong khi lại chưa thể cam kết doanh thu như với affiliate.  Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngày nay các thương hiệu có thể kết hợp cả Influencer và Affiliate Marketing ngay trong cùng một chiến dịch. Bằng cách sử dụng link affiliate từ các Affiliate network, nhà cung cấp có thể thu được lợi ích từ cả 2 phía:

  • Một là sự truyền tải thông điệp của thương hiệu tới khách hàng thông qua ảnh hưởng của Influencer tới người theo dõi của họ.
  • Hai là thu được lợi nhuận trực tiếp từ đơn hàng thông qua link affiliate mà Influencer sử dụng, trong khi vẫn theo dõi được sự hiệu quả của từng Influencer.

Ngày càng nhiều Influencer hoạt động như các publisher đem lại cho thương hiệu cơ hội lớn để nhận được lợi ích từ Affiliate Marketing như việc tiếp cận nhiều nhóm khách hàng với nhân khẩu học khác nhau. Thử nghiệm sản phẩm với phân khúc khách hàng mới mà không phải đối mặt với nhiều rủi ro và chi phí thấp.

Chương trình Influencer với Affiliate Marketing của ACCESSTRADE cho phép các thương hiệu:

  1. Công cụ báo cáo, đo lường và kiểm soát chiến dịch Influencer theo hiệu suất (Performance) dựa trên kết quả doanh thu
  2. Không phải trả phí trước, chỉ phải trả chi phí cho mỗi đơn hàng phát sinh thành công
  3. Quảng bá sản phẩm, thương hiệu trên đa dạng kênh mạng xã hội của Influencer như Facebook, Instagram, Youtube, …
  4. Hợp tác cùng đội ngũ Influencer chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực

Micro Influencer gia tăng thu nhập với Affiliate Marketing – Tại sao không?

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng vài chục nghìn Micro Influencer trên các mạng xã hội (10k follower đến 100k follower). Tuy nhiên, số lượng các Influencer có cơ hội được hợp tác trực tiếp với các thương hiệu, nhãn hàng là chưa nhiều. Nhiều lý do có thể kể đến như tiêu chuẩn cao từ các agency, platform quản lý Influencer… trong việc tìm kiếm, lựa chọn Influencer cho thương hiệu. Trong khi thu nhập dành cho Influencer lại không tương xứng với đóng góp, ảnh hưởng của họ, cũng như chưa có công cụ đo lường hiệu quả của các Influencer.

Influencer tham gia chiến dịch Affiliate Marketing của ACCESSTRADE “Review mê say – Bùng cháy thương hiệu” với các lợi thế:

  1. Influencer được tặng các sản phẩm hot nhất thị trường từ các thương hiệu uy tín để review.
  2. Coupon độc quyền mang tên của chính Influencer, thu nhập hấp dẫn đến trực tiếp từ đơn hàng qua link affiliate.
  3. Cơ hội trở thành đại diện cho các nhãn hàng nổi tiếng.
  4. Tham gia các khoá huấn luyện để trở thành Influencer chuyên nghiệp.

Câu chuyện thành công

Lala School

Hợp tác với ACCESSTRADE, dàn diễn viên trẻ tài năng đến từ Lala School đã tung ra chiến dịch “Mua gì tặng nàng” vào thời điểm 20/10 năm 2017. Livestream gồm sự góp mặt của Khánh Vũ, Tuệ Nghi, Lykio, Pinky đã thu hút hơn 100,000 lượt view, hàng ngàn lượt tương tác và hơn 300 đơn hàng được bán ra.

Marques Brownlee

Là tên tuổi đại diện cho giới review công nghệ thế giới, trang youtube Marques Brownlee đã nhận được gần 1 tỷ lượt view thông qua những video review chuyên sâu và cuốn hút về các sản phẩm công nghệ. Marques Brownlee sớm biết đến hình thức Affiliate, và bằng việc hợp tác với Amazon, chàng trai này đã kiếm thêm không ít thu nhập từ việc đặt link affiliate vào description mỗi video của mình.

Michelle Phan

Michelle Phan hẳn là cái tên bất cứ bạn gái yêu thích làm đẹp nào cũng biết đến. Những video của cô là bí kíp làm đẹp bỏ túi của hàng triệu cô nàng trên khắp thế giới. Nếu như bạn để ý kỹ, trong phần description bất cứ video nào của cô cũng gắn đường link dẫn tới địa điểm mua hàng bên cạnh các sản phẩm mà cô review trong video. Không chỉ giới thiệu được điểm mua hàng cho fan của mình, nhờ chương trình Affiliate, Michelle cũng nhận về cho mình một khoản thu nhập đáng kể với mỗi sản phẩm được bán ra.

Anh Đỗ Hữu Hưng – CEO của ACCESSTRADE Việt Nam cho biết: “”

Xem chi tiết

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*