AFFILIATE NETWORK, AFFILIATE PROGRAM LÀ GÌ? TOP AFFILIATE NETWORK TẠI VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing bắt đầu phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước. Năm 2017 nó đã chiến 15% doanh thu của toàn bộ thị trường digital media và giá trị thị trường được kỳ vọng tăng trưởng lên 7 tỷ USD và năm 2020. Vậy Affiliate network hay Affiliate program là gì? Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network hay Affiliate Marketplace): Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết.

Họ sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho bạn. Khi tham gia một mạng lưới tiếp thị liên kết bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn rất nhiều sản phầm khác nhau ở nhiều lĩnh vực để bắt đầu quảng bá.

1.Amazon Affiliates

Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Mỹ với trụ sở chính tại Seattle, wasshington. Chương trình affiliate của họ với tên gọi Amazon Associates cho phép bạn quảng bá sản phẩm đến từ hơn 1.5 triệu người bán, giúp cho publisher có thêm nhiều lựa chọn hơn các affiliate network khác. Amazon associates cũng cung cấp các công nghệ hỗ trợ vượt trội cho các publisher của mình. Hệ thống quản trị đơn hàng cho Publisher cũng được thiết kế thân thiện và dễ sử dụng

Các sản phẩm bán trên Amazon chủ yếu là các sản phẩm vật lý với mức hoa hồng từ 4-10% từng ngành hàng.

Trong khi đó, thời gian thanh toán của Amazon cho publisher là 60 ngày kể từ khi đơn hàng được ghi nhận.

2. CJ Affiliate

CJ Affiliate được biết đến như platform lớn nhất thế giới về affiliate marketing. Hầu như mọi nhà bán lẻ lớn trên trên giới đều có chương trình affiliate trên CJ – Commission Junction. Với hàng ngàn các nhà chà cung cấp trên nền tảng của mình CJ giúp Publisher dễ dàng so sánh và lựa chọn các chiến dịch với nhau. CJ hỗ trợ thanh toán hoa hồng cho khách hàng hàng tháng. Ngoài ra network này cũng cung cấp cho publisher những báo cáo chất lượng để publisher có thể tối ưu chiến dịch của mình một cách hiệu quả.

3. Rakuten Linkshare

Được biết tới là một trong những affiliate network xuất hiện sớm nhất thế giới. Rakuten Ichiba là website thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản. Tính đến nay Rakuten có hơn 90000 sản phẩm từ hơn 38 nghìn nhà cung cấp với 18 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

4. Clickbank

Với kinh nghiệm làm các sản phẩm game hơn 17 năm, ClickBank tập chung chủ yếu vào sản phẩm công nghệ thông tin. Được biết đến như một trong những mạng lưới affiliate lớn nhất thế giới, ClickBank sở hữu hơn 6 triệu sản phẩm riêng biệt phục vụ hơn 200 triệu người dùng toàn thế giới.

5. Shareasale

Shareasale là một affiliate network lớn khác với hơn 4000 advertiser tham gia vào mạng lưới của mình trong đó có hơn 1000 advertiser ký độc quyền cho shareasale. Điểm mạnh của hãng là giao diện dễ sử dụng dù bạn là một người mới bắt đầu làm affiliate. Ngoài ra nền tảng này còn cung cấp cho publisher những chỉ số quan trọng như Average Commission, Reversal Rates, Average Sale Amount, and Earnings per Click giúp các publisher quản lý và tối ưu chiến dịch của mình.

6. Ebay

Bạn có thể trở thành một publisher cho Ebay chỉ sau một vài cú click chuột bằng cách kéo xuống phía cuối trang chủ của Ebay và tìm link affiliate link và đăng ký.  Ebay có hàng triệu sản phẩm nên các publisher có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn mặt hàng để quảng bá. Điểm mạn của Ebay là mức hoa hồng cao hơn nhiều affiliate network khác trong khi hoa hồng sẽ được chuyển khoản quả Paypal.

7. Avantlink

Là 1 trong 10 affiliate network tốt nhất thế giới. Avantlink là một nền tảng kết nối giữa các doanh nghiệp và nhà quảng cáo. Avantlink giúp các doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn qua tiếp thị liên kết. Lợi thế có rất nhiều mặt hàng cũng như ngành hàng trên Avantlink cho publisher lựa chọn. Trong khi đó Avantlink support cho khách hàng qua mail, vì thế các publisher nếu nhận được sự hỗ trợ sẽ phải mất một thời gian nhất định.

8. Flexoffers

Flexofffers cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm kỹ thuật số giúp các publisher có nhiều lựa chọn để quảng bá. Trong khi nhiều affiliate network khác mất 60 ngày để thanh toán thì Flexoffers có nhiều phương thức thanh toán linh hoạt hơn cho các publisher. Flexoffers chấp nhận lưu lượng truy cập trên toàn thế giới điều đó có nghĩa là dù bạn ở đâu cũng có thể trở thành publisher của Flexoffers. Tuy vậy hoa hồng của Flexoffers được đánh giá là không cao bằng so với nhiều affiliate network khác.

9. RevenueWire

Revenue Wire là một nền tảng thương mại điện tử được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm kỹ thuật số tương tự như ClickBank. Việc trở thành publisher của RevenueWire rất đơn giản chỉ với một vài câu hỏi ngắn. RevenueWire hoạt động ở 120 quốc gia với mức hoa hồng chấp nhận được.

10. Avangate

Nếu bạn là một người yêu công nghệ cũng như các sản phẩm công nghệ, phần mềm thì đây chính là affiliate network dành cho bạn. Với hơn 4000 công ty công nghệ trên toàn cầu tham gia vào mạng lưới affiliate của Avangate bao gồm cả những tên tuổi như Kaspersky lab, HP software, Bitdefender, Absolute Software…

Ưu điểm của Avangate là các sản phẩm cung cấp cho publisher đều được đảm bảo về chất lượng cao và bản quyền. Hoa hồng cao và tin cậy trong khi phương thức thanh toán linh hoạt và publisher có nhiều sự lựa chọn.

Theo High Paying Affiliate Programs

Ở Việt Nam có thể kể đến một số nền tảng tiếp thị liên kết như ACCESSTRADE đến từ Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu về cách thức là affiliate marketing với ACCESSTRADE thông qua bài viết “4 bước kiếm tiền tại nhà với ACCESSTRADE

Xem thêm: Chatbot và xu hướng Automation Marketing 2018

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*