LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE TRONG 2 NGÀY NGHỈ LỄ LỚN?

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, có lẽ bạn đã nghe nhiều lần công cụ kiếm tiền với affiliate marketing. Thuật ngữ này không còn mới mẻ, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu và áp dụng thành công để tăng thu nhập của mình chưa? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mình kiếm được một số tiền không nhỏ: 11 024$ trong 2 ngày Black Friday và Cyber Monday với chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Bạn có thể áp dụng cho những dịp sau để đạt được mức thu nhập mong muốn nhé!

 

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC NGÀY BLACK FRIDAY VÀ CYBER MONDAY

Sự chuẩn bị trước cho 2 ngày nghỉ lễ lớn là yếu tố quan trọng, làm nền tảng vững chắc cho những bước tiếp theo trong quá trình tiếp thị. Vì thế bạn cần tiến hành một cách cẩn thận, thời điểm cần thiết để thực hiện là ít nhất 3 tháng trước kì nghỉ lễ lớn

 

Đầu tiên bạn cần  tăng lượng truy cập và phát triển thêm danh sách các email cần thiết

Cho dù không phải dịp mua sắm trong năm, vẫn luôn có 2 nhiệm vụ mà bạn cần tập trung khi kiếm tiền với affiliate đó là

Duy trì việc xuất bản nội dung mới

Xây dựng những đường link ngược tới website của bạn

Việc cập nhật các trang hiện có với nội dung được tối ưu hóa hơn cũng là một cách vô cùng hiệu quả để cải thiện thứ hạng và tăng lượng truy cập trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tăng lượng truy cập thôi là chưa đủ, bạn cần chuyển đổi về liên hệ như số điện thoại.

Chris Lee từ RankXL gần đây đã xuất bản một bài viết rất hay: “Lý do tại sao bạn nên xây dựng một danh sách email cho trang liên kết của bạn”. Bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Để tạo khách hàng tiềm năng, hiện tại mình đang sử dụng Thrive Leads để hiển thị tất cả các form đăng ký trên website của mình

Liên hệ trên trang web
                   Tất cả contacts trên website

 

Tiếp theo, hãy chạy một chiến dịch CRO

Đây cũng là một hoạt động bạn cần làm thường xuyên khi kiếm tiền với affiliate của bạn. Một chiến dịch CRO tốt sẽ khiến cho lượng truy cập vào website tăng lên, từ đó tăng khả năng chuyển đổi

Nếu bạn đang thắc mắc về cách chạy chiến dịch thì đừng lo, “Các bước về cách làm CRO” của Kurt từ Convertica sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết nhất.

Anh ấy đã làm việc trên một trong những trang web của mình trong vài tháng qua. Và dưới đây là một số kết quả ban đầu:

Doanh thu ban đầu
                         Doanh thu ban đầu

Cuối cùng, tạo và xếp hạng cho bài đăng về “Ưu đãi kỳ nghỉ” của bạn

Đây là bước vô cùng quan trọng, trực tiếp đóng góp vào kết quả mà mình nhận được từ 2 ngày nghỉ lễ lớn

Cũng không có gì đáng ngạc nhiên lắm khi không nhiều người nhận thức được điều này. Bởi lẽ về cơ bản, ý tưởng là đăng những bài viết nhắm tới “ưu đãi black friday và cyber monday”

Để trực quan hơn, mình có 3 ví dụ cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về công đoạn này

Đầu tiên là “Ưu đãi hấp dẫn nhất ngày Cyber Monday” của trang Baby & Kids

Doanh thu của Babys & Kids
                               Babys & Kids

Tiếp theo, trong phân khúc Tiếp thị trực tuyến có “Internetmarketing.blackfriday” của Woodward

Doanh thu của Internetmarketing
                           Internetmarketing

Hay “Blackhatfriday.com” của Charles

Doanh thu của Black hat Friday
                             Black hat Friday

Chìa khóa là cần tạo các bài đăng trước kì nghỉ lễ ít nhất 3  tháng để bạn có đủ thời gian xếp hạng chúng trên Google

 

Lưu ý: Đừng phụ thuộc quá nhiều vào Amazon. Hãy cố gắng đăng ký các chương trình liên kết khác thuộc cùng lĩnh vực, bạn có thể tìm thấy những chương trình hay cơ hội hấp dẫn hơn nhiều khi tham gia kiếm tiền với affiliate

Sẽ rất tốt nếu các từ khóa chính của bạn không duy trì vị trí đầu trong ngày Black Friday và Cyber Monday. Vì nếu thế các nhà xuất bản sẽ biết những từ khóa này đem lại lợi nhuận cao, kết quả họ sẽ tạo một số lượng lớn các bài đăng này trước khi dịp mua sắm bắt đầu. Tất nhiên họ sẽ đảm bảo vị trí hàng đầu các từ khóa của họ và nhanh chóng đẩy bài đăng của bạn xuống trên SERPs. Mình đã gặp trường hợp này. Tuy nhiên mình vẫn giữ được lượng truy cập và doanh số cao ổn định.

 

TRONG NGÀY BLACK FRIDAY VÀ CYBER MONDAY CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Đầu tiên, hãy đảm bảo link affiliate của bạn luôn hoạt động tốt

Sẽ mất nhiều công sức, thời gian thậm chí cả tiền bạc chỉ để nhận ra rằng các link affiliate đang gặp trục trặc và cần sửa chữa. Vì thế, bạn cần kiểm tra chúng một cách thường xuyên để đảm bảo không gặp vấn đề gì.

Nếu các liên kết dẫn đến sản phẩm chứng khoán, hãy trao đổi với các sản phẩm có trong kho.

 

Tiếp theo, bạn cần cập nhật và đẩy mạnh các bài viết về ưu đãi giảm giá của mình

Có rất nhiều ưu đãi được cung cấp bởi Amazon và doanh nghiệp khác trong dịp mua sắm, vì vậy hãy cập nhật càng nhiều ưu đãi càng tốt. Lý tưởng nhất là bạn nên dành 2-3h mỗi giờ để cập nhật bài viết của mình với những ưu đãi tốt nhất. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để thu hút lượng truy cập vào bài viết của bạn.

Dưới đây mình có vài cách bạn có thể áp dụng:

Sử dụng danh sách email: Đây là lí do mình lưu ý bạn nên thực hiện các bước cẩn thận vì sẽ không có thao tác nào thừa cả.  Giờ là lúc cần dùng đến email mà bạn đã lập trước đó. Đây là cách sẽ giúp bạn có được hàng ngàn doanh số trong mùa lễ này. Hãy gửi nhiều email thông báo về ưu đãi đến độc giả của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không quảng cáo sản phẩm, bạn chỉ gửi những thông tin hữu ích để giúp độc giả mua sắm được nhiều ưu đãi hơn.

Đăng lên các nhóm trên facebook và cộng đồng trực tuyến: Đây cũng là cách hiệu quả để thu hút lượng truy cập vào bài đăng của bạn

Chạy quảng cáo facebook và Reddit cho bài đăng của bạn: mặc dù mình đã không thành công với cách này nhưng một người bạn của mình đã có doanh số khá cao khi áp dụng cách này.

Hiển thị “Hello Bar” nổi trên website của bạn: bạn có thể tạo ra một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Thrive dẫn

Đặt các banner lên website: tự thiết kế hoặc thuê một nhà thiết kế tạo một số đồ họa và sử dụng Alinserter để hiển thị chúng lên trang web của bạn.

 

SAU KỲ NGHỈ LỄ CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Nếu bạn áp dụng tất cả những chiến thuật mình vừa chia sẻ bên trên khi kiếm tiền với affiliate , thu nhập của bạn sẽ tăng vọt không ngờ trong vòng 7 ngày. Thật tuyệt phải không?

Tuy nhiên thì dịp mua sắm không kéo dài mãi. Sẽ có sự sụt giảm lượng truy cập và doanh số của bạn sau ngày Cyber Monday.

Nhưng cũng đừng lo lắng nhé! Khả năng cao doanh số sẽ tăng trở lại trong 2 tuần đầu tiên của tháng 12. Vì Giáng sinh lại đến rồi, lại là dịp tuyệt vời để bạn tiếp tục đẩy mạnh doanh số của mình. Hoặc tự thưởng cho mình cho một chuyến đi thú vị sau thành công vừa rồi. Và đây chính xác là những gì mà mình đang làm. Chuyến đi 12 ngày đến Maldives vào tháng sau chắc sẽ đủ để mình thư giãn và sẵn sàng chuẩn bị cho một năm 2019 hứa hẹn đầy thách thức và cơ hội.

Maldives những dịp nghỉ lễ
                          Maldives Holidays

CÒN BẠN ĐÃ LÀM THẾ NÀO?

Mình rất tò mò về kết quả của bạn sau Black Friday và Cyber Monday. Hãy chia sẻ với mình bằng cách bình luận dưới đây nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*