Kinh Doanh Online Không Cần Vốn – Xu Hướng Kinh Doanh 2019

Online shopping website on laptop screen with female hands typing

Kinh doanh online, kiếm tiền online ngay tại nhà không cần vốn thu nhập cao 4 đến 6 triệu tháng mà chỉ với 30 phút online mỗi ngày. Đặc biệt không cần vốn nhập hàng hay ôm hàng, chi phí thiết lập kho hàng, hàng tồn kho bằng không. Do vậy rủi ro cũng bằng không.

Đã từ rất lâu rồi chúng ta thường nghĩ Kinh Doanh là đi liền với số vốn lớn, có người đi vay người thân, gia đình, bạn bè, thậm chí vay ngân hàng để nhập hàng buôn bán hoặc setup cơ sở kinh doanh hoành tráng. Tuy nhiên, với thời đại IOT 4.0 hiện nay, chúng ta không cần bỏ ra 1 đồng vốn mà vẫn có thể thu về 2 đồng lợi nhuận. Nếu bạn chưa biết các cách thức tuyệt vời này thì bài viết dưới đây không thể bỏ qua. 

Vậy cách thức kiếm tiền online không cần vốn như nào?

Trường hợp 1: Bạn đã có sẵn sản phẩm để bán

Nếu bạn thuộc đối tượng đã có sẵn các sản phẩm để kinh doanh, có các nguồn và điều kiện để sản xuất và phân phối các sản phẩm đó (Ví dụ: Nghề truyền thống của gia đình, các xưởng sản xuất riêng…) thì nghĩa là bạn không cần phải bỏ vốn để nhập hàng.

Trong trường hợp này, bạn cần nghiên cứu các sản phẩm của đối thủ cùng ngành và dòng chảy của sản phẩm đó trên thị trường để tạo nên chiến lược bán hàng hữu hiệu ở các bước tiếp theo.

Trường hợp 2: Bạn chưa có gì trong tay và không biết nên bán gì

Phần lớn các đối tượng đang tìm hiểu cách bán hàng online không cần vốn sẽ rơi vào nhóm này. Nếu bạn thực sự không có xu nào trong túi, việc đầu tiên bạn cần tạo vốn cho mình. Hiện nay, có 3 hình thức giúp bạn nhanh chóng khởi tạo được nguồn vốn ban đầu trong thời gian ngắn để có thể có được nguồn thu nhập nhất định, từ đó bắt đầu các hoạt động kinh doanh mà mình thích.

3 hình thức kinh doanh online không cần vốn

  • Kinh doanh online dạng cộng tác viên

Với cách này, bạn chỉ việc tìm kiếm khách hàng và quảng bá các dịch vụ, sản phẩm, còn lại từ quy trình giao hàng cho đến cung cấp hàng hóa, đơn vị mà bạn cộng tác sẽ lo. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại công việc này thông qua các thông báo tuyển CTV từ các shop bán hàng.

Đối với mỗi sản phẩm bán được, bạn sẽ nhận được khoảng từ 25-50% lợi nhuận (bạn có thể thỏa thuận thêm). Các sản phẩm khá được ưa chuộng trong hình thức bán hàng này là quần áo, sản phẩm dưỡng da, thuốc giảm cân, mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp…

  • Kinh doanh dạng nhận đặt cọc order trước

Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ nhận các đơn đặt hàng từ khách hàng với toàn bộ số tiền đặt cọc. Nhiệm vụ của bạn là order các sản phẩm và chuyển đến các khách hàng sau đó.

Hình thức này giúp bạn không cần phải bỏ vốn nhập hàng nhưng lại thu được lợi nhuận từ mỗi sản phẩm bán ra (bạn có thể định giá sản phẩm chênh lệch với giá gốc một chút để lấy đó làm lãi). Tuy nhiên cách bán hàng này gần đây ít được khách hàng ưa chuộng hơn do tâm lý muốn nhận hàng trước rồi mới mua.

  • Kinh doanh online dạng tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kinh doanh khá độc đáo và xu hướng mới gần đây. Bạn không cần phải nhập hàng hay ôm hàng. Công việc của bạn chỉ là đăng ký tài khoản và lấy link sản phẩm đi chia sẻ, càng nhiều người biết và click vào link của bạn thì bạn sẽ nhận được % chiết khấu từ mỗi sản phẩm bán được. Với hình thức này tại Việt Nam có: AccessTradeMasOffer, Lazada… tuy nhiên mức hoa hồng chưa cao bằng mô hình này ở quy mô quốc tế.

Tiếp thị liên kết (Affiliate) là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay và có khả năng mang lại lợi ích rất cao cho các cá nhân mong muốn tìm cách bán hàng online không cần vốn. Nếu bạn muốn kinh doanh online, đây là hình thức phù hợp có thể thử.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện các cách kinh doanh online không cần vốn

Dù là cách bán hàng online không cần vốn nào, khi thực hiện bạn cũng đều cần phải chú ý đến các yếu tố sau vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

i. Tạo các kênh bán hàng hiệu quả cho riêng bạn: Đối với thị trường khách hàng trực tuyến, bạn nên khai thác tối đa bằng cách tạo các kênh bán hàng trực tuyến đa dạng như Facebook, Instagram, website doanh nghiệp, thậm chí là tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử…

ii. Đừng bỏ qua bất kì khách hàng nào: Trong thời buổi kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay, việc có được một khách hàng liên hệ là vô cùng quý giá, vì vậy, sau khi đã xây dựng các kênh bán hàng chi tiết, bài bản thì điều tiếp theo là bạn nên chăm sóc các leads của mình. Bạn hãy trân trọng từng cuộc gọi điện đến hoặc từng lời nhắn mua hàng của khách hàng và đừng bỏ lỡ bất cứ cuộc liên hệ nào.

iii. Nghiên cứu khách hàng: Bạn có thể nghiên cứu tập khách hàng của sản phẩm dựa vào nghiên cứu chính những đối thủ bán sản phẩm đó hoặc thông qua các công cụ nghiên cứu thị trường để có chiến lược bán hàng tốt hơn.

Xem thêm: Affiliate marketing: Mô hình kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay

 

 

 

 

 

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*