[RECAP] Offline ACCESSTRADE Academy Coffee Talk #1

Vào ngày 21/4 vừa qua, ACCESSTRADE Academy đã có sự kiện COFFEE TALK số đầu tiên, diễn ra tại không gian sang trọng và ấm cúng của Trung Nguyên Legend, 264A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, HCM. Buổi offline có sự tham gia của những Publisher hàng đầu trong đội ngũ ACCESSTRADE Academy cùng các trưởng bộ phận đến từ ACCESSTRADE Vietnam.

Mở đầu buổi offline là phần trình bày của chị Ly Nguyễn, trưởng bộ phận Optimize ACCESSTRADE Vietnam. Chị Ly đã đem đến cho các bạn tham gia offline nhiều thông tin rất chi tiết và thú vị về tiềm năng của ngành tài chính trên thị trường Affiliate ở Việt Nam cũng như là trên thế giới.

Phân loại thị trường

Thị trường tài chính hiện tại có một số hình thức chính như là:

  • Cho vay: Ngân hàng cho vay hoặc công ty tài chính cho vay
  • Bảo hiểm: Mỗi ngành bảo hiểm sẽ có một cách target đối tượng khác nhau như bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhân thọ…
  • Thẻ tín dụng: Chia theo nhu cầu của người làm thẻ như nhu cầu shopping, nhu cầu được hoàn tiền cash back, nhu cầu được khuyến mãi.

Một số từ khoá của thị trường tài chính trên Google Trends: Thẻ tín dụng, vay tiêu dùng, vay thế chấp… có volume search tăng khá nhanh. Nhu cầu thẻ tín dụng sẽ tăng cao theo sự phát triển của một số ngành như E-commerce.

Đồ thị nhu cầu tài chính sẽ đi theo thời gian trong năm. Bạn nên xác định thời điểm nào nhu cầu tài chính tăng mạnh để tăng ngân sách đúng.

Why Financial?

Ở Thái Lan, lĩnh vực tài chính đứng thứ 2, chỉ sau E-commerce trong ngành Affiliate. Tuy nhiên nhiều Publisher chưa khai thác hết được tiềm năng của ngành. Vì thế sân chơi còn rất rộng mở với các Publisher mới. ACCESSTRADE cũng có khá nhiều chiến dịch tài chính và sắp tới còn tăng thêm nữa.

Với tài chính, hoa hồng cũng cao hơn các ngành khác, mức cạnh tranh chưa cao. Thị trường E-commerce và Travel có rất nhiều Publisher chạy, nhưng bên tài chính vẫn còn ít người chạy nên tỷ lệ mở rộng keyword còn có thể hơn rất nhiều.

Hành trình khách hàng trong ngành tài chính

Khách hàng sẽ thực hiện 1 chuỗi hành động:

A – S – C – E – A – S

A: Awaness (Nhận biết về sản phẩm)

S: Search (Tìm kiếm sản phẩm)

C: Compare (So sánh các sản phẩm)

E: Evalue (Đánh giá)

A: Action (Hành động)

S: Sales (Mua hàng)

Nếu bạn giỏi ở kênh nào thì bạn “bắt” khách hàng ở điểm đó. VD bạn giỏi SEO, GG Search thì “bắt” khách hàng ở điểm tìm kiếm và so sánh.

Xem thêm tại: đây

Tiếp theo phần chia sẻ của chị Ly Nguyễn là phần trình bày khá được mong chờ, đến từ Publisher Hoàng Thanh Long, về tối ưu chuyển đổi chiến dịch tài chính.

Anh Long cũng chia sẻ về hành trình làm tiếp thị liên kết của mình từ lúc chưa biết nhiều kiến thức, đến khi đạt được những thành quả đầu tiên.

 

 

Kinh nghiệm cá nhân

Cách thức làm Affiliate của anh Long từ năm 2016 – 2018: Làm Website/ blog, đặt link Affiliate lên và quảng cáo bằng các kênh, đổ traffic về. VD Facebook Ads, livestream, Youtube, Mail Marketing, SEO…

Theo anh Long đánh giá, với chiến dịch bán hàng, thì QC Adwords hiệu quả hơn, nhưng với tài chính, thì chạy FB tốt hơn. Một lý do khác là nếu không phải tổ chức tài chính chuyên nghiệp sẽ không được phép chạy tài chính trên Adwords.

Một kênh khác cũng hiệu quả là Youtube, làm clip review về những sản phẩm tài chính, sau đó SEO Youtube để nhiều người search ra. Từ đó có chuyển đổi và đơn hàng.

Xem thêm tại: đây 

Chạy tài chính trên Faceboook như thế nào?

Theo chia sẻ của anh Long, chúng ta có những cách để tận dụng Facebook cho các chiến dịch tài chính như sau:

  • Chạy quảng cáo (click to web, qc tương tác, qc tin nhắn…)
  • Livestream
  • Kết hợp chatboot

Bí quyết quảng cáo messenger:

Theo khảo sát của anh Long, thì khoảng thời gian buổi trưa là lúc gửi tin nhắn messenger đạt được kết quả tốt nhất.

Sau 2 phần chia sẻ của chị Ly và anh Long là phần hỏi đáp dành cho 5 diễn giả.

Q: Khi chạy quảng cáo em target rất nhiều đối tượng, rất nhiều sở thích, nhưng hiệu quả chưa cao, vậy làm cách nào để target đúng tối ưu?

A (Nguyễn Trà): Mình nghĩ là chạy các chiến dịch tài chính thì target cũng quan trọng, nhưng cái quan trọng nhất là content hay để người ta click vào. VD khi người dùng lướt FB thì content của bạn phải khiến người ta dừng lại và click, đến landing page mà mình muốn. Theo mình, thì mình sẽ chạy tạo ra nhu cầu cho những người có khả năng. Thường thì Trà sẽ chạy thẻ Citi ở HCM và HN khoanh vùng đối tượng 10 triệu người. Nhưng quan trọng là hình ảnh và content phải sống động. Trên Facebook có phần chức danh của user, thì với yêu cầu lương trên 8 triệu thì mình sẽ target vào những người chức vụ cao. Tuy nhiên sẽ có nhiều user ghi sai chức danh nhưng tỷ lệ này cũng ít và đây là 1 tỷ lệ rủi ro mà chúng ta phải chịu.

Q: Mình tham gia affiliate 6 tháng, mình chạy tài chính, lúc đầu mình tạo chatbot nhưng không hiệu quả. Bình thường mình chạy FB nhưng nay muốn chạy qua Google, vậy làm sao để chạy được?

A (Thanh Long): Giai đoạn đầu chạy quảng cáo messenger để cho khách hàng vào chatbot. Tỷ lệ này sẽ rất thấp. Bạn nên nghĩ xa, khi bạn sở hữu khoảng vài ngàn user đã gửi tin nhắn cho bạn thì dùng chatbot sẽ hiệu quả hơn. Mình từng dùng Google chạy tài chính nhưng rất dễ bị Google phạt và khoá tài khoản. Nên mình không đụng tới Google Adwords khi chạy tài chính.

A (Sức): Cảm ơn câu hỏi thú vị của bạn thì Adwords thì không cho chạy cái này. Do đó mình nghĩ bạn không nên chạy những gì Google cấm để tránh khoá tài khoản. Tốt nhất bạn nên viết bài SEO và tối ưu để web của bạn lên top.

Xem thêm các câu hỏi và trả lời tại đây.

Cuối buổi offline, các diễn giả đã cùng chụp hình kỷ niệm với các bạn tham gia, hẹn gặp lại tại nhiều buổi Coffee Talk những kỳ sau.

Xem Thêm: CR Optimize Event Recap – Tối Ưu Hiệu Quả Bán Hàng Từ Traffic

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*