XU HƯỚNG AFFILIATE MARKETING 2021

affiliate-marketing-trends-in-2018
affiliate-marketing-trends-in-2018

Affiliate marketing sẽ tiếp tục là kênh kiếm tiền online hiệu quả và bền vững nhất hiện nay. Điều làm cho Affiliate Marketing vượt trội so với các kênh marketing khác đó là nó là một hình thức performance-based marketing. Các nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi họ bán được hàng. Thị trường Affiliate đang ngày một mở rộng và ước đạt 5,3 tỷ USD chỉ tính riêng tại Mỹ trong năm 2017

Dưới đây là những xu hướng mà ACCESSTRADE dự báo sẽ thống trị thị trường Affiliate Marketing trong năm 2021

affiliate-marketing-trends-in-2018
affiliate-marketing-trends-in-2021

Xu hướng #1: Báo cáo tốt hơn từ Advertiser và Affiliate Network

Thực tế chỉ ra rằng data chính là yếu tố quan trọng nhất để các publisher sử dụng khi làm affiliate. Trong những năm đầu của kỷ nguyên tiếp thị liên kết, chúng ta không có nhiều công cụ để cung cấp các báo cáo chuẩn về khách hàng – điều mà hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều. Việc các advertiser lớn như Lazada cung cấp dữ liệu về quy mô của các ngành hàng hay thói quen của người tiêu dùng sẽ giúp publisher dễ dàng hơn trong việc tối ưu hóa chiến dịch của mình.

 

Trong năm 2017, chúng ta đã tập chung nhiều hơn về các dữ liệu mang chiều sâu như real-time data… Với xu hướng ngày càng có nhiều báo cáo chi tiết từ advertiser sẽ giúp các publisher dễ dàng hơn trong việc vẽ ra chân dung khách hàng, target đúng tệp đối tượng khi quảng cáo, cũng như có lựa chọn đúng về ngành hàng.

 

Dưới đây là những ngành hàng được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2021:

Điện thoại, máy tính bảng

Điện tử đồ gia dụng

Phụ kiện công nghệ

Thời trang mỹ phẩm

Mẹ và bé

Du lịch, khách sạn, vé máy bay…

Sách

Sức khỏe thẩm mỹ

Tài chính

Xu hướng #2: Affiliate marketing theo thị trường ngách

Nhiều người khi mới bắt đầu làm Affiliate Marketing có xu hướng lựa chọn thị trường quá rộng. Với tư duy rằng thị trường càng rộng, càng nhiều khách hàng thì cơ hội tiếp cận khách hàng càng cao. Họ đánh đồng việc tiếp cận càng nhiều người thì doanh thu sẽ tăng lên theo tỷ lệ thuận. Thế nhưng thực tế chỉ ra rằng, ở những thị trường lớn và rộng, lấy ví dụ như điện thoại Iphone 8. Khi đó bạn sẽ cạnh tranh trực tiếp với những nhà quảng cáo như Lazada, Tiki, Adayroi, … Những advertiser cũng đang đổ tiền vào quảng cáo như bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ một số ít những thương hiệu uy tín trong một ngành hàng sẽ chiếm đa số tổng doanh thu, vượt trội so với phần còn lại.

 

Thay vào đó, xu hướng làm Affiliate Marketing hiện nay đó là tập chung vào những thị trường ngách. Nơi mà ở đó bạn có thể là số 1 và có thể chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Lấy ví dụ bạn định hướng làm website affiliate về review phim. Thay vì cố gắng review về nhiều thể loại cùng một lúc, bạn chọn website của mình chỉ về phim kinh dị. Khi bạn đã thống trị trong thị trường review phim kinh dị. Bạn có thể bắt đầu chuyển qua phim hài, thể loại lãng mạn….

 

Với thực tế càng ngày thị trường quảng cáo càng cạnh tranh. Bạn phải chiến đấu với nhiều đối thủ hơn, việc lựa chọn một thị trường ngách nhưng với doanh thu đủ lớn và tập trung vào nó sẽ giúp bạn thành công với Affiliate Marketing. Đây sẽ là xu hướng tiếp theo của năm 2021.

Xu hướng #3: Cross-Device Tracking

Ngày nay, người tiêu dùng không còn lướt web và mua hàng trên cùng một thiết bị như trước nữa. Họ có thể lướt web và xem quảng cáo của bạn trên điện thoại vào buổi sáng, sau đó lại quay lại mua hàng của bạn trên deskop vào buổi tối. Con đường mua hàng của người tiêu dùng bây giờ đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy việc tracking qua nhiều thiết bị đang được các Affilate network cực kỳ quan tâm.

 

Ngày càng nhiều đơn vị tập trung vào khai thác sức mạnh của Cross-Device Tracking. Theo dõi chéo thiết bị cũng giúp cho nhà quảng cáo có thể sử dụng re-marketing cho những khách hàng mới chưa mua hàng sau khi đã click vào xem sản phẩm.

Xu hướng #4: Xu hướng làm Affiliate Marketing quay về Seo

Nói gì đi chăng nữa, Seo vẫn là hình thức digital marketing bền vững nhất hiện nay. Một từ khóa của bạn được lên top sẽ có hàng chục nghìn lượt tìm kiếm của mỗi tháng. Sản phẩm được nhiều người quan tâm thì họ mới tìm kiếm sản phẩm của bạn đúng không nào. Ngày nay khi nhắc đến Seo, các nhà quảng cáo càng hiểu rõ hơn giá trị của nó. Việc làm Affiliate bằng Seo vừa đem đến cho bạn lượng truy cập tự nhiên. Nó cũng tạo cho bạn sự uy tín khi website của bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

 

Ngày này khi Google thay đổi thuật toán với mục đích hướng tới trải nghiệm của người dùng. Website sẽ được đánh giá cao nếu nội dung của nó đem lại lợi ích cho người đọc. Điều này thể hiện bằng thời gian người đọc ở lại trang web cũng như tỷ lệ thoát trang. Chính vì thế giờ đây những website được lên top cũng chính là những website có uy tín và thông tin chất lượng. Người làm Affiliate sẽ tận dụng xu hướng này để biến website của mình như một “phễu” trong marketing.

 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi website của bạn tiếp cận khách hàng bằng organic search – tức là khách hàng chủ động tìm kiếm và vào website của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn so với việc bạn trả tiền để xuất hiện trước mặt khách hàng.

 

Cùng với việc thị trường quảng cáo trả tiền ngày càng cạnh tranh hơn. Càng ngày càng có nhiều người sẵn sàng trả tiền để đưa quảng cáo của họ tới trước mặt khách hàng. Người tiêu dùng cũng dần hình thành thói quen dành ít thời gian quan tâm hơn tới quảng cáo. Dù để kéo traffic về website chúng ta vẫn sử dụng paid traffic. Tuy vậy, Seo sẽ là xu hướng làm Affiliate Marketing trong năm 2021 mà các publisher nên lựa chọn.

Xu hướng #5: Các Advertiser tăng cường quản lý thương hiệu của mình.

Những năm trước, khi các quy định về internet chưa được chặt chẽ. Các advertiser cũng chưa thực sự quan tâm và quản lý tốt thương hiệu của mình. Một số publisher đã lợi dụng điều này để quảng bá link affiliate từ các advertiser gây nhâm lẫn, hiểu lầm cho khách hàng. Tuy nhiên, xu hướng trong năm nay là các advertiser sẽ quản lý thương hiệu của mình một cách rất sát sao. Các publisher bắt buộc phải thích nghi với vấn đề này nếu không muốn bị phạt nặng.

 

Một số quy định về chạy từ khóa thương hiệu mà bạn cần phải biết:

Chạy từ khóa thương hiệu hoặc cố tình viết sai. Ví dụ: lazada hoặc la za da, lazadaa, laazada, lzd, lazada việt nam…

Chạy từ khóa dài bao gồm từ khóa thương hiệu Nhà cung cấp. Ví dụ: mã giảm giá lazada, mã giảm giá lzd….

Các tiêu đề & nội dung mẫu quảng cáo xuất hiện từ khóa thương hiệu

Bất kỳ hành vi tìm lỗ hổng bằng cách chuyển hướng người dùng qua trang web giả mạo trước khi qua website Nhà cung cấp, tạo nhấp chuột ảo/cheat, … đều không được phép và được coi là vi phạm

Xu hướng #6: Influence tiếp tục phát triển

 

Influence marketing là một hình thức tiếp thị sử dụng người ảnh hưởng trên mạng xã hội. Tuy không còn mới trên thế giới nhưng hứa hẹn sẽ tạo thành xu hướng sẽ khuynh đảo năm 2021.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 71% các marketer cho rằng Influencer Marketing là phương pháp chiến lược. Trong khi đó 67% các marketer muốn sử dụng influencer marketing để kích thích hành vi của khách hàng.

Bằng việc chỉ tập chung vào một số những campaign nhất định phù hợp với nhu cầu của những người theo dõi mình. Affiliate marketing đối với influence sẽ thành công nếu như

các influencer tập trung vào những thị trường ngách cũng như bán hàng bằng thương hiệu cá nhân của mình.

Trong năm 2017, Influence đã thực sự trở thành một cơn sốt và được đông đảo cộng đồng marketer quan tâm. Dự báo trong năm 2021, đây sẽ là một trong số những xu hướng quan trọng nhất.

 

Xu hướng #7: Chatbot: Xu hướng Automation năm 2021

 

Do hoạt động chủ yếu trên các nền tảng truyền thông xã hội nênChatbot có thể tiếp cận lượng đối tượng gần như vô hạn.Điểm đặc biệt của Chatbot là nó sẽ mang lại nguồn khách hàng mới cho thương hiệu của bạn nhờ khả năng nắm bắt nhân khẩu học mới hay do được tích hợp trên nhiều ứng dụng nhắn tin mà chúng sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

Từ đó, lần lượt mở ra các cơ hội mới cho bạn để nâng cao doanh số bán hàng.Các Publisher khi làm Affiliate cũng hiểu được điều này và ứng dụng nó vào trong quá trình chăm sóc khách hàng cũng như tạo phễu. Với việc tự động gửi thông báo có liên quan Chatbot giúp khách hàng giao tiếp thương hiệu. Chatbot biến thương hiệu là người chủ động trong việc tiếp cận khách hàng hơn. Với tất cả lý do đó, Chatbot sẽ là xu hướng chắc chắn sẽ được các Publisher ứng dụng nhiều trong thời gian tới.

Xem thêm: 7 Thống Kê Thị Trường Affiliate Marketing Mọi Publisher Cần Biết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*