CHATBOT VÀ XU HƯỚNG AUTOMATION MARKETING 2018

Automation Marketing
Influencer Marketing

Automation Marketing (tiếp thị tự động) là một phần mềm được tạo ra với mục đích dùng cho các hoạt động tiếp thị tự động, nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng, giúp chuyển đổi họ thành khách hàng và mang lại mức độ hài lòng cao nhất. Bộ phận marketing cần tự động hóa rất nhiều các công việc như thực hiện các chiến dịch emails, truyền thông qua mạng xã hội và quản lý website. Công nghệ Marketing Automation sẽ giúp những công việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lợi ích của Automation Marketing ở chỗ  nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, đo lường và tối ưu hoá các khoản đầu tư tiếp thị. Cùng  với đó tăng trưởng doanh thu nhanh hơn cũng như lưu trữ lịch sử chiến dịch marketing để điều chỉnh và tối ưu – hóa cho các chiến dịch mới

Automation Marketing
Automation Marketing

Automation Marketing tại Việt Nam

Ngày 13/12/2017, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới HubSpot chính thức công bố lựa chọn đối tác chiến lược là Công ty cổ phần MOG Việt Nam. HubSpot là công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra khái niệm Inbound Marketing & Sales, đưa nó trở thành một xu hướng mới trong Marketing hiện đại.

Phần mềm Inbound của HubSpot cho Marketing & Sales được xếp hàng đầu về độ hài lòng của khách hàng VentureBeat và G2Crowd. Phần mềm này cung cấp đầy đủ các công cụ tiếp thị và bán hàng trên môi trường Internet và mạng xã hội, cùng với đó là các kiến thức nghiệp vụ để dễ dàng thực hiện quy trình Marketing và Sales cho doanh nghiệp như: Tự động hóa trong tiếp thị và bán hàng (Marketing Automation); Công cụ tạo nội dung như: Blog, Website, Landing pages; Tích hợp Chatbot; Tối ưu SEO; Tự động hóa Email Marketing; Social media; CRM; Sales funnel… Tất cả đều được tích hợp chỉ trong một nền tảng.

Chatbot – Công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Chatbot và xu hướng automation marketing
Chatbot và xu hướng automation marketing

Chatbot là một chương trình được tạo ra từ máy tính, là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo đã được lập trình sẵn. Trong hầu hết các trường hợp thì chatbot được sử dụng qua ứng dụng nhắn tin để nói chuyện với con người. Nó có khả năng trả lời những câu hỏi mà người dùng để ra, lúc đầu thì Chatbot sẽ dựa vào những từ khóa trong câu hỏi của người dùng để trả lời và sau đó nó sẽ học hỏi được thêm từ trải nghiệm người dùng và làm những cuộc trò chuyện tiếp xúc với con người trở nên cá nhân hơn, giống thật hơn.

Quan hệ khách hàng được xem là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Ngày nay, với sự xuất hiện cuả các mạng xã hội đã giúp các thương hiệu lại gần với khách hàng hơn bao giờ hết. Chatbot có thể giúp doanh nghiệp tương tác thời gian thật với khách hàng.

Theo nghiên cứu của Gartner Summits dự báo rằng hơn 85% tương tác của khách hàng sẽ được quản lý mà không có con người vào năm 2020.

Thực tế là các ứng dụng nhắn tin như Telegram hay Vine cũng đã tự xây dựng nền tảng chatbot cho mình. Trong khi đó Facebook chính thức ra mắt chatbot cho nền tảng Messenger của họ vào hội nghị F8 năm 2016. Cho tới thời điểm hiện tại chỉ tính riêng ứng dụng Facebook Messenger đã có hơn 100000 chatbot được sử dụng để thu thập thông tin, hướng dẫn mua hàng cũng như hỗ trợ cho khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm. Sử dụng chatbot trên Facbook Messenger được chứng minh giúp tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng lên 3.5 lần.

Khảo sát của HeyWire Business chỉ ra rằng:

  • 53% người tiêu dùng từ 18-34 nói rằng họ ưa thích việc sử dụng các công cụ số như email, web chat… để được hỗ trợ thay vì được support từ nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện thoại.
  • 79% người được hỏi cảm thấy thất vọng vì những lựa chọn chăm sóc khách hàng sẵn có hiện tại.
  • 31% cho rằng giao tiếp bằng văn bản đóng vai trò quan trọng trong những công cụ chăm sóc khách hàng.

Chatbot có thể sử dụng như một công cụ hiệu quả giúp cho việc chăm sóc khách hàng được thực hiện tự động 24/7. Trên thực tế, chatbot nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời hay giải quyết yêu cầu từ khách hàng. Hơn nữa, với chatbot các doanh nghiệp sẽ không cần thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng. Điều này giúp cho chi phí marketing của doanh nghiệp được giảm xuống.

Các nền tảng chatbot hiện nay phổ biến có thể kể đến như Chatfuel với 360000 con chatbot được tạo ra phục vụ hơn 17 triệu người dùng, hỗ trợ 50 ngôn ngữ toàn thế giới. Ngoài ra còn có  các nền tảng Manychat, Chatty People, Messnow hay trực tiếp sử dụng nền tảng Facebook Messenger.

Chatbot cũng như  Automation Marketing hứa hẹn sẽ thực sự bùng nổ trong năm 2018

Xem thêm: Xu hướng Affiliate Marketing 2018

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*